Cách chọn máy làm mát không khí

Quạt điều hòa không khí akyo

Máy làm mát không khí tốt cho mùa hè. Nhiều người bị nhầm lẫn về loại máy làm mát không khí để lựa chọn? Trong hướng dẫn này, chúng tôi giải thích tất cả các chi tiết về việc chọn máy làm mát không khí tốt nhất. Khi sức mua của người dân ngày càng tăng, người dân ngày nay đang chuyển sang điều hòa. Ngay cả thông qua làm mát không khí đã làm cho nơi thường trú trong gia đình Ấn Độ.
Hãy thử bộ chọn quạt điều hòa của chúng tôi để chọn được quạt làm mát không khí phù hợp bằng cách trả lời các câu hỏi đơn giản mà không cần đọc bất kỳ hướng dẫn mua nào.

Lý do nên chọn quạt điều hòa thay vì điều hòa

 • Lý do đầu tiên mà mọi người có thể nghĩ đến là chi phí làm mát không khí. Máy làm mát không khí rất hiệu quả về chi phí. Một máy làm mát không khí rất tốt đến dưới 3tr , trong khi giá điều hòa không khí bắt đầu từ 7tr
 • Đối với các hội trường rất lớn, mua một máy điều hòa là siêu đắt. Bạn cần phải có ít nhất 2 tấn điện mà chi phí khoảng 10 – 20 triệu. Trong khi các trường hợp sử dụng như vậy, một bộ làm mát hoạt động rất tốt.
 • Ít chi phí vận hành hơn. Chạy bộ làm mát không khí không phải là gánh nặng đối với ví của bạn. Nó tiết kiệm tiền điện.
 • Máy làm mát không khí cung cấp không khí trong lành pha trộn với nước mát. Nó gần gũi hơn với thiên nhiên.
 • Máy làm mát không khí thân thiện với môi trường hơn. Không giống như máy điều hòa không khí, chúng sẽ không làm cho máy nén xung quanh môi trường nóng. Đọc thêm về Máy làm mát không khí & Điều hòa không khí.
 • Máy làm mát không khí rất dễ cầm tay. Bạn có thể di chuyển máy làm mát từ phòng này sang phòng khác rất dễ dàng trên bánh xe.

Máy làm mát nhược điểm

Vâng, cùng với những lợi thế có vài nhược điểm là có cho làm mát không khí. Rất ít liệt kê một vài nhược điểm của máy làm mát không khí, các tác dụng phụ bên dưới.

 • Máy làm mát không khí không hiệu quả ở các khu vực ẩm ướt cao và các khu vực gần nơi ven biển hơn. Điều này là do máy làm mát không khí giải phóng nước trong không khí xung quanh và làm mát bầu khí quyển. Trong không khí có độ ẩm cao, không khí có thể mất thêm nước và do đó nó sẽ không làm mát nhiều.
 • Bảo trì liên tục. Để sử dụng máy làm mát không khí, bạn cần đổ đầy nước vào bình chứa nước làm mát không khí. Đó là công việc liên tục, bạn cần phải điền vào trước mỗi đêm. Nhiều người thấy nó rất khó chịu. Ngoài ra nếu bạn sống trong những nơi hạn hán nước thì vấn đề sẽ tồi tệ hơn nhiều.
 • Máy làm mát không khí có xu hướng rất ồn, vì cả động cơ và quạt đều chạy đồng thời. Biết thêm về cách làm mát không khí khác với quạt …

→ xem thêm: quạt điều hòa akyo

Các loại máy làm mát không khí

Chỉ có hai loại máy làm mát không khí có sẵn trên thị trường.

 1. Máy làm mát không khí cá nhân. Nó còn được gọi là máy làm mát không khí trong phòng.
 2. Máy làm mát không khí hội trường

Cả hai loại máy làm mát không khí đều tốt và thích hợp cho phòng và môi trường cụ thể. Chúng tôi liệt kê những khác biệt chính giữa các bộ làm mát bên dưới. Kiểm tra các loại làm mát không khí này để có một cuộc thảo luận đầy đủ.

Máy làm mát không khí hộ gia đình

Việc tìm ra sự khác biệt giữa hai điều khiến cho quyết định của bạn dễ dàng hơn nhiều. Phòng lạnh vs hội nghị là cuộc tranh luận phổ biến nhất. Đây là một bảng nhỏ giải thích sự khác biệt giữa hai loại máy làm mát không khí.

 

Làm mát không khí loạiTính năng, đặc điểm
Máy làm mát không khí cá nhân
Cách chọn mua quạt điều hòa
 • Được sử dụng để làm mát các phòng nhỏ đến cỡ trung
 • Dung tích bình chứa nước: 20 – 30 lít
 • Chủ yếu sử dụng máy thổi để làm mát
 • Kinh tế: Giá bắt đầu từ Rs. 5.000
Máy làm mát không khí sa mạc
Cách chọn mua quạt điều hòa
 • Được sử dụng để làm mát các phòng có kích thước trung bình đến lớn
 • Dung tích bình chứa nước: 30 – 60 lít
 • Chủ yếu sử dụng quạt lớn để làm mát
 • Ít tốn kém: Giá bắt đầu từ Rs. 8.000
Bởi tongkhodieuhoa.net

 

Dưới đây bảng tóm tắt sự khác biệt. Nếu bạn vẫn còn bối rối xin vui lòng xem bảng dưới đây phân loại sự khác biệt dựa trên các tính năng.

 

Đặc tínhMáy làm mát không khí cá nhânMáy làm mát không khí sa mạc
Loại phòngPhòng nhỏ đến cỡ trungPhòng cỡ trung bình đến cỡ lớn
Dung tích bình chứa nước20 – 30 lít30 – 60 lít
Lưu thông không khíNgười hâm mộ khổng lồMáy thổi khí
Giá bánGiá bắt đầu từ Rs. 5.000Giá bắt đầu từ Rs. 8.000
Bởi tongkhodieuhoa.net

Máy làm mát không khí trong phòng tốt nhất

Miếng làm mát cho máy làm mát không khí

Miếng làm mát được gắn vào các cạnh của máy làm mát không khí và khi không khí đi qua nó, các miếng đệm nguội đi trong không khí. Có hai miếng làm mát có sẵn trên thị trường.

 1. Tấm làm mát tổ ong
 2. Aspen hoặc tấm lót làm mát bằng len gỗ

 

Làm mát không khí làm mát loại padTính năng, đặc điểm
Tấm làm mát tổ ong
Tấm làm mát tổ ong
 • Làm bằng vật liệu cellulose, trông giống như tổ ong
 • Cần ít bảo trì, bền hơn và hiệu quả hơn
 • Ít tốn kém
Tấm lót làm mát bằng gỗ
Tấm làm mát tổ ong
 • Làm bằng dăm gỗ sợi tổng hợp, trông giống như cỏ
 • Cần bảo dưỡng cao, ít bền và kém hiệu quả
 • Kinh tế
Bởi tongkhodieuhoa.net

Vui lòng tham khảo bảng bên dưới để phân loại dựa trên các loại đối tượng địa lý.

Đặc tínhTấm làm mát tổ ongTấm làm mát Aspen
Loại vật liệuVật liệu cellulose, trông giống như tổ ongLàm bằng dăm gỗ sợi tổng hợp, trông giống như cỏ bảo trì
Bảo trìÍt hơnCao
Độ bềnCaoÍt hơn
Hiệu quảCaoÍt hơn
Giá bánĐắtKinh tế
Bởi tongkhodieuhoa.net

Kích thước máy làm mát không khí

Đảm bảo rằng bộ làm mát không khí đủ cho kích thước phòng của bạn. Như chúng tôi đã đề cập trước đó không khí mát cá nhân là tốt cho nhỏ đến giữa kích thước phòng và mát không khí sa mạc là tốt nhất cho kích thước phòng lớn. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra mô tả sản phẩm của bộ làm mát không khí. Tìm thông số kỹ thuật ‘Khu vực được bảo hiểm’ hoặc ‘Khu vực làm mát’ trong mô tả mô hình. Diện tích được bao phủ phải bằng hoặc lớn hơn kích thước phòng của bạn. Để bạn tham khảo, chúng tôi sẽ đính kèm ảnh chụp màn hình của trang mô tả sản phẩm Flipkart.

Quạt điều hòa không khí akyo
Quạt điều hòa không khí akyo

Có một cách khác để quyết định tương tự dựa trên giao hàng Air hoặc Air displacement (CFM). CFM biểu thị tổng lượng không khí trong phòng thay đổi trong 2 phút một lần. Nhưng nó thường được đề cập dựa trên giờ làm cho nó phức tạp hơn. Trong khi mua hàng, bạn cũng có thể kiểm tra CFM. Công thức cho CFM là

Máy làm mát không khí cho các khu vực ẩm ướt cao

Bằng cách làm mát không khí định nghĩa trong khu vực ẩm ướt cao không hoạt động tốt. Nếu bạn vẫn có máy làm mát không khí trong nhà, hãy thử thêm nước đá vào bình chứa nước, hoặc cho đá vào khay đá. Ngày nay nhiều thương hiệu cho biết họ có tính năng “kiểm soát độ ẩm”. Nhưng dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi đã không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy tính năng “kiểm soát độ ẩm” hoạt động như thế nào và hiệu quả của nó. Nếu bạn biết bất cứ điều gì về nó, xin vui lòng gửi cho chúng tôi thông tin. Ví dụ như Symphony Hicool là loại máy làm mát không khí nổi tiếng.

Các tính năng làm mát không khí

Có rất nhiều điều khoản về việc biết làm mát không khí thêm vào các tính năng. Dưới đây là tóm tắt ngắn về thuật ngữ thường được sử dụng.

Khay nước đá

Bạn có thể giữ viên đá ở khay trên cùng của bộ làm mát không khí. Từ từ khi băng tan, nước đá được thêm vào bể chứa nước.

Máy làm mát không khí tương thích với biến tần

Nhiều người đề cập đến điều này khi nói rằng máy làm mát không khí tiêu thụ năng lượng rất ít để nó thậm chí có thể chạy trên biến tần. Máy làm mát không khí tiêu thụ điện năng rất ít như 120 watt đến 180 watt. Giả sử bạn có đèn và quạt, tiêu thụ 200 watt sau đó mua 600 VA inverter là đủ. Mua 900 VA inverter là quá đủ.

Tính năng điều khiển từ xa

Cũng giống như AC, bạn có thể thay đổi hoặc thay đổi chức năng làm mát không khí bằng cách sử dụng điều khiển từ xa.

Nút điều chỉnh tốc độ thay đổi

Bạn có thể thay đổi tốc độ quạt bằng nút này, bạn có thể thay đổi tốc độ thấp hoặc tốc độ cao.

Chỉ báo mức nước

Như tên cho thấy chỉ báo mức nước cho bạn biết bể chứa nước có được đổ đầy hay không. Nó rất hữu ích trong khi đổ đầy nước. Các chỉ số làm bằng tay.

Tháp làm mát không khí

Đảm bảo rằng máy làm mát không khí phù hợp với tính thẩm mỹ trong phòng của bạn. Tháp làm mát không khí là buzz mới nhất với xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Tháp làm mát không khí không chỉ cung cấp các thiết kế mới mà còn tiết kiệm rất nhiều không gian sàn.

Bánh xe đa chức năng

Bánh xe đa chức năng hoặc bánh xe Castor giúp dễ dàng di chuyển bộ làm mát không khí từ phòng này sang phòng khác, khiến nó rất dễ di chuyển.

Báo động bể rỗng

Khi mực nước giảm xuống dưới mức yêu cầu, bạn có thể nghe thấy báo động cho biết mực nước thấp hơn. Tính năng này có sẵn trong bộ làm mát không khí cao cấp. Điều này rất hữu ích, khi chạy bộ làm mát không khí không có nước có thể làm hỏng động cơ làm mát không khí. Tính năng này thường chỉ có ở các bộ làm mát không khí cao cấp.

Máy làm mát không khí không có nước

Đây là tiếng vang gần đây trong ngành công nghiệp làm mát không khí. Nếu một máy làm mát không khí có thể chạy mà không có nước, thì không cần thêm động cơ nước và bể chứa nước lớn, vì vậy làm cho nó rất kinh tế. Ngoài ra, nếu bạn đang sống trong nước sợ hãi nơi nó có thể là tính năng tuyệt vời. Điều này có thể đạt được bằng cách đẩy không khí từ khu vực rộng lớn đến lối ra nhỏ, giống như thổi từ miệng của bạn. Bởi vì sự thay đổi áp lực này, bạn có thể có được không khí mát mẻ. Nhưng hiệu quả làm mát rất hạn chế. Có rất ít mô hình có sẵn trực tuyến ở Ấn Độ. Họ công nghệ cần phải được cải thiện rất nhiều để được chấp nhận là sử dụng chính thống.

Hướng dẫn sử dụng máy làm mát không khí

 • Vào đầu mùa hè, trước khi bạn bắt đầu sử dụng máy làm mát, tốt nhất là làm sạch nó ra khỏi tủ lạnh rất tốt.
 • Các cửa sổ của phòng hoặc cửa nên được mở để làm mát không khí hoạt động chính xác. Nếu bạn đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ thì độ ẩm trong không khí tăng lên và máy làm mát không khí ngừng hoạt động.
 • Che mát không khí nếu bạn không sử dụng nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.8486.555