Dùng quạt điều hòa không khí đúng cách

Vì sao nên mua quạt điều hòa 1

Nhờ những lợi ích mà quạt điều hòa không khí mang lại. Cho nên việc sở hữu cho gia đình mình một chiếc quạt điều hòa không khí là nhu cầu thiết yếu.  Nhưng cách sử dụng quạt điều hòa không khí thế nào cho hiệu quả. Tiết kiệm và tốt cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Cách sử dụng quạt điều hòa đúng cách
Cách sử dụng quạt điều hòa đúng cách

Khi sử dụng quạt điều hòa bạn nên ghi nhớ cho mình những mẹo vặt dưới đây để vừa có thể có được hiệu quả làm mát tốt nhất lại vừa tiết kiệm điện năng nâng cao độ bền cho sản phẩm. Việc lắp đặt quạt điều hòa đúng cách cũng vô cùng quan trọng. Cũng giống như quạt phun sương hay quạt hơi nước. Nếu chúng ta không biết cách bảo vệ chúng khi dùng thì quạt phun sương sẽ nhanh chóng bị hư hỏng. Có thể làm giảm hiệu quả làm mát, điều này cũng có thể xảy ra cả với quạt hơi nước hay quạt điều hòa nên các bạn cầ chú ý nhé.

Cách sử dụng quạt điều hòa đúng cách
Cách sử dụng quạt điều hòa đúng cách

Một số lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa:

1. Đặt quạt ở vị trí thông thoáng:

Khi sử dụng quạt điều hòa bạn cũng cần để quạt ở nơi thông thoáng, không nên đặt sát tường. Nếu để quạt điều hòa sát tường có thể nó sẽ gây ồn. Hơi nóng tỏa ra không phân tán được làm hư hại các thiết bị bên trong. Ghi nhớ thêm không đặt các vật dụng làm cản trở quá trình lấy gió và luân chuyển không khí của quạt. Nếu không sẽ giảm hiệu quả làm mát và tốn điện

2. Đổ nước vừa đủ vào bình chứa

Nên đổ một lượng nước vừa đủ vào bình chứa, thông thường là 1/2 bình trở lên. Diều này giải thích vô cùng đơn giản, máy bơm trong quạt điều hòa có thể bị hư hỏng nếu như không có đủ nước để hoạt động. Còn việc bạn đổ quá nhiều nước và quạt điều hòa khiến bình nước quá tải. Chảy nước ra ngoài cũng gây ra hiện tượng thiết bị bị hoen gỉ hay nguy hiểm chập điện.

3. Vệ sinh quạt thường xuyên

Khi dùng bất cứ sản phẩm điện lạnh nào bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh cho đồ dùng của mình. Sử dụng máy lạnh cũng cần vệ sinh, vệ sinh điều hòa là cách tốt nhất nâng cao hiệu quả làm mát cho nó. Đối với việc sử dụng quạt điều hòa cũng vậy. Bạn đừng quên lau chùi quạt thường xuyên để không bám bụi, nhất là đối với khu vực mà nhả gió. Bạn có thể dùng chất tẩy nhẹ để làm sạch quạt thay vì chà cọ mạnh hay dùng chất tảy mạnh nhé nó sẽ làm cho quạt chủa bạn bị hư hỏng.

4. Rút dây điện khi không sử dụng quạt điều hòa

Đây là cách bảo đảm an toàn cho những ai sử dụng quạt điều hòa. Việc rút dây điện khi không sử dụng vừa tránh được chuột, gián cắn dây. Vừa có thể cất gọn quạt dễ dàng. Ngăn chặn được nguy cơ gây giật điện đối với trẻ nhỏ và chúng bạn.

Những lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa là giải pháp tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cho quạt. Tăng hiệu quả sử dụng và bảo đảm an toàn nhất. Nếu bạn muốn mua quạt điều hòa thì đừng bao giờ bỏ qua những chi tiết vô cùng quan trọng này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.8486.555