Cách sử dụng quạt điều hòa Nhật Bản

Cách sử dụng quạt điều hòa nhật bản

Một nửa số điều hòa không khí trong năm là cần thiết ở Việt Nam: vào mùa đông, bạn cần phải làm nóng căn phòng, vào mùa hè bạn cần phải làm mát nó. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó vào cuối mùa xuân khi mùa mưa kéo dài 4 tháng thăm vùng đất của bốn mùa.

Cách sử dụng quạt điều hòa Nhật Bản
Mùa hè mùa cao điểm nắng nóng

Có lựa chọn thay thế cho điều hòa không khí: vào mùa hè, bạn có thể sử dụng quạt điện và vào mùa đông bạn có thể sử dụng máy sưởi dầu, sưởi ấm bằng gas hoặc các dụng cụ như thảm nóng. Nhưng khi nhiệt độ trở nên khắc nghiệt, thường có rất ít lựa chọn.

Bây giờ đến phần khó khăn: hầu hết thời gian, điều hòa không khí và điều khiển từ xa của họ không có nhãn tiếng Anh và bạn cần phải “đọc” các ký tự Nhật Bản in trên bề mặt của điều khiển từ xa. 

Xem thêm: 6 Cách giữ mát mà không cần quạt điều hòa

Đối với những người không thông thạo, đây là hướng dẫn đơn giản về ý nghĩa và chức năng của máy điều hòa không khí Nhật Bản:

Giới thiệu

Cách sử dụng quạt điều hòa nhật bản
Quạt điều hòa không khí Akyo

Bổ sung cho các chức năng cơ bản như làm mát và sưởi ấm, hầu hết các điều hòa không khí có thể chuyển sang “chế độ khô”, mà sẽ có ích vào một ngày mùa mưa ẩm.

Nó cũng có một hiệu ứng làm mát mềm, đó là một thay thế nếu bạn cảm thấy rằng mát là quá mạnh, nhưng căn phòng vẫn cảm thấy quá ấm. 

Có điều hòa không khí thường có một “thiết lập hẹn giờ”, khi bạn muốn nó tắt sau một vài giờ. Cuối cùng là “chức năng quạt”, đó là lưu thông gió nhiều hơn sau đó làm mát mạnh mẽ.

Xem thêm: Quạt điều hòa akyo

Hầu hết các bộ điều khiển từ xa nhìn nhiều hơn hoặc ít hơn như thế này:

Chức năng điều khiển quạt điều hòa
Chức năng điều khiển quạt điều hòa

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: mỗi điều hòa không khí khác nhau và mỗi thương hiệu có tên riêng, vị trí nút, nhưng các nút bổ sung có thể xuất hiện, mặt khác, các kiểu cũ có thể không có tất cả các chức năng được đề cập ở đây. Tốt nhất là nghiên cứu từ xa một cách chi tiết và tìm hiểu các chức năng cơ bản quan trọng nhất đối với bạn!

Như một quy tắc cơ bản: để sử dụng thân thiện với môi trường, bạn nên đặt điều hòa không khí đến 28 ℃ vào mùa hè (chức năng làm mát) và đến 20 ℃ (chức năng sưởi ấm) vào mùa đông. 

Nếu bạn vẫn cảm thấy nóng vào mùa hè, hãy cố gắng làm mát bản thân theo cách khác, hoặc nếu bạn vẫn cảm thấy lạnh vào mùa đông, hãy thử mặc quần áo ấm hơn và / hoặc uống đồ uống nóng để làm ấm mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.8486.555