Làm thế nào để giảm hóa đơn tiền điện trong mùa hè

Giảm tiền điện trong mùa hè

Vào mùa hè, hóa đơn tiền điện có thể tăng vọt. Có một số kỹ thuật tiết kiệm năng lượng đơn giản có thể giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện vào mùa hè. Để có kết quả tốt nhất, hãy triển khai nhiều phương thức. Nếu bạn đang cố gắng cắt giảm chi phí ở nhà hoặc nơi làm việc, hãy nói chuyện với các thành viên trong gia đình, bạn cùng phòng hoặc đồng nghiệp để họ biết cách tiết kiệm năng lượng.

1. Cắt giảm rò rỉ năng lượng. Điều này bao gồm tắt đèn và các thiết bị điện tử khác. Khi bạn rời khỏi phòng, tắt đèn phía sau bạn. Rút phích cắm các thiết bị điện tử không được sử dụng, chẳng hạn như bộ sạc điện thoại di động, các thiết bị nhỏ như lò nướng bánh hoặc các dải điện cung cấp năng lượng cho nhiều thiết bị.

→ xem thêm: Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị làm mát

  • TV màn hình lớn, đầu đĩa DVD, khung ảnh kỹ thuật số và các thiết bị khác sử dụng nhiều năng lượng hơn bạn nhận ra.
  • Rút phích cắm thiết bị là tốt nhất vì một số thiết bị nhất định sử dụng năng lượng ngay cả khi chúng bị tắt.
  • Tham khảo ý kiến ​​với bạn cùng phòng hoặc đồng nghiệp trước khi rút một công cụ dùng chung.
Cắt giảm dòng điện lãng phí
Cắt giảm dòng điện lãng phí
2. Dành thời gian ở ngoài trời. Chi tiêu rất nhiều thời gian trong nhà sẽ tự nhiên dẫn đến chi phí năng lượng cao hơn bởi vì bạn sẽ được sử dụng đèn, điện tử, và điều hòa không khí. Dành nhiều thời gian ngoài trời có nghĩa là bạn có thể tắt thiết bị điện tử trong nhà, và trong quá trình này, bạn sẽ vui vẻ đi đến bãi biển, công viên, phim, v.v. Tắt tất cả các thiết bị điện tử trước khi rời khỏi nhà.
Dành nhiều thời gian ở ngoài trời
Dành nhiều thời gian ở ngoài trời
3. Đóng rèm, cửa sổ bão hoặc sắc thái trong ngày. Mặt trời có thể làm nóng một căn phòng rất nhanh. Giữ ánh nắng mặt trời chiếu vào cửa sổ sẽ giảm chi phí làm mát, và nhiều cửa hàng bán rèm cửa được thiết kế đặc biệt cho mục đích này.
Đóng rèm của sổ vào những ngày trời nóng
Đóng rèm của sổ vào những ngày trời nóng
4. Sử dụng quạt thay vì điều hòa không khí. Lưu thông là quan trọng để sử dụng ít điều hòa không khí trong mùa hè. Hạ nhiệt ngôi nhà vào buổi sáng sớm bằng cách đặt một cái quạt trong cửa sổ và mở một cửa sổ khác ở phía đối diện của ngôi nhà, ngoài việc bật quạt trần. Người hâm mộ hộp ngồi hoàn hảo trong hầu hết các cửa sổ và giúp không khí mát mẻ đi vào bên trong.
  • Hầu hết các máy điều hòa trung tâm cũng sẽ có quạt bên trong để giúp lưu thông không khí trong nhà của bạn trong khi giảm nhu cầu sử dụng máy điều hòa không khí. Bật quạt lên “tự động”.
  • Sử dụng quạt vào ban đêm sẽ giúp làn gió tự nhiên hạ nhiệt ngôi nhà của bạn; điều này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn sống trong một khu vực giảm nhiệt độ vào ban đêm.
  • Bật quạt trực tiếp về phía bạn hoặc khách nếu nhiệt độ rất nóng.
Nên sử dụng quạt cây thay vì các thiết bị làm mát
Nên sử dụng quạt cây thay vì các thiết bị làm mát
5Sử dụng máy lạnh hiệu quả. Đặt bộ điều nhiệt thành 78 và không giảm nhiệt độ. Bạn cũng có thể tắt máy điều hòa vào ban đêm và vào buổi sáng sớm. Nếu bạn muốn đầu tư vào một điều hòa không khí hiệu quả năng lượng, đây là 10-15% hiệu quả hơn.
→ xem thêm: quạt điều hòa akyo
  • Sự khác biệt nhỏ hơn giữa nhiệt độ ngoài trời và trong nhà, hóa đơn của bạn nhỏ hơn.
  • Không đặt các thiết bị tỏa nhiệt, chẳng hạn như đèn hoặc TV, gần bộ điều nhiệt của máy điều hòa không khí.
Sử dụng các thiết bị làm mát đúng cách nhất
Sử dụng các thiết bị làm mát đúng cách nhất
6Sử dụng điện trong giờ cao điểm. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng các thiết bị điện tử như máy giặt và máy sấy, máy lạnh và máy vi tính hoặc TV, hãy cố gắng làm như vậy trong giờ cao điểm như sáng sớm hoặc muộn vào ban đêm. Các công ty điện tính phí ít hơn cho năng lượng tiêu thụ trong giờ cao điểm.
  • Bạn nên đợi cho đến sau 6 giờ tối để nấu ăn, giặt giũ hoặc rửa bát đĩa vào những ngày có nhiệt độ trên 90 độ.
  • Liên hệ với công ty điện lực địa phương của bạn để biết thêm thông tin về giờ cao điểm địa phương.
Sử dụng điện đúng thời điểm
Sử dụng điện đúng thời điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.8486.555