Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng quạt điều hòa

Chạy máy điều hòa không khí có thể làm cho một hóa đơn tiền điện tăng vọt, nhưng sự thay thế cũng không đẹp. May mắn thay, có một vài cách mà bạn có thể giúp điều hòa không khí của bạn chạy tốt hơn và tiết kiệm tiền cho bạn khi những tháng mùa hè bắt đầu.

Kiểm tra khu vực làm mát trong nhà

Nếu nhà của bạn không phải là thương hiệu mới, không khí lạnh bên trong nó có thể thấm vào khu phố thông qua cửa mòn và cửa sổ con dấu, một gác mái cách nhiệt kém và các vết nứt lén lút khác.

Để xem nhà của bạn đang giữ lạnh như thế nào, hãy đăng ký kiểm toán năng lượng tại nhà với nhà cung cấp dịch vụ tiện ích của bạn hoặc nhà thầu địa phương. Người kiểm tra hoặc kiểm toán năng lượng tại gia được chứng nhận sẽ kiểm tra nhà của quý vị xem có bị rò rỉ hay không và đề nghị cách tốt nhất để làm cho nhà quý vị tiết kiệm năng lượng hơn.

Không muốn mùa xuân để kiểm toán? Làm một miniaudit chính mình. Đứng bên ngoài nhà của bạn và chạy bàn tay của bạn dọc theo cửa sổ và cửa ra vào. Bạn có thể cảm thấy không khí lạnh thoát ra? Nếu bạn làm vậy, hãy bít lại xung quanh cửa sổ bị rò rỉ và thêm vật liệu cách nhiệt xung quanh cửa ra vào.

xem thêm: quạt điều hòa thái lan

Nang cấp bộ điều nhiệt thông minh

quạt điều hòa
quạt điều hòa

Nếu bạn chưa nâng cấp lên bộ điều nhiệt thông minh – chẳng hạn như Ecobee , Lyric, Lux hoặc Nest – đã đến lúc thực hiện thay đổi. Bộ điều nhiệt thông minh có thể điều chỉnh hệ thống sưởi và làm mát khi bạn không ở nhà để tiết kiệm tiền. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh cài đặt từ xa bằng ứng dụng trên điện thoại của mình. Một số thậm chí còn làm việc với Amazon Alexa, Samsung SmartThings, Apple HomeKit,
Wink, Google Home và các nền tảng gia đình thông minh khác. Dưới đây là  bộ điều nhiệt thông minh tốt nhất năm 2017 để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Đảm bảo bộ điều nhiệt của bạn nằm trên tường bên phải

Vị trí của bộ điều chỉnh nhiệt có thể đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa không khí hoạt động tốt. Nếu bạn đặt nó trên một bức tường ngay bên cạnh một cửa sổ nóng, ví dụ, điều hòa không khí của bạn sẽ đá nhiều hơn thường xuyên hơn nó cần bởi vì nó sẽ nghĩ rằng phòng là nóng hơn nó thực sự là. Dưới đây là cách chọn bức tường hoàn hảo cho bộ điều nhiệt của bạn .

Đóng rèm

Một cửa sổ cho phép trong ánh mặt trời nóng không chỉ làm nóng bộ điều nhiệt của bạn, nó sẽ làm nóng bạn nữa. Trong phần ấm nhất trong ngày, đóng rèm cửa sổ và tránh ánh nắng mặt trời. Nó cũng có thể giúp cách nhiệt cửa sổ của bạn, ngăn chặn không khí lạnh thoát ra ngoài.

Sử dụng quạt

Đôi khi bạn không cần phải tăng nhiệt để cảm thấy mát hơn. Theo Hội đồng quốc phòng tài nguyên quốc gia (NRDC), sử dụng quạt trần có thể làm cho căn phòng cảm thấy mát hơn 10 độ và sử dụng 10% năng lượng của máy điều hòa trung tâm.

Nếu bạn muốn sử dụng công nghệ cao, bạn có thể cài đặt quạt trần thông minh kết nối với ứng dụng . Bạn có thể lên lịch thời gian khi những người hâm mộ này bật và tắt, và bạn có thể kiểm soát tốc độ của họ mà không cần phải đứng trên đầu ngón tay.

Nhiều người nghĩ rằng để lại điều hòa không khí ở nhiệt độ tương tự khi bạn rời khỏi nhà tiết kiệm tiền vì AC sẽ không cần phải làm việc chăm chỉ để recool nhà. Đây không phải là trường hợp. Người ủng hộ chính sách năng lượng cao cấp của NRDC, Lauren Urbanek, nói rằng cách rẻ tiền nhất để sử dụng máy điều hòa không khí của bạn là biến bộ điều nhiệt trở lại khi bạn rời khỏi nhà.

Hệ thống điều hòa không khí hoạt động hiệu quả nhất ở tốc độ tối đa trong thời gian dài. Vì vậy, đá nó trên một nhiệt độ thấp hơn khi bạn nhận được nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn so với AC đi xe đạp và tắt trong khi bạn đang đi.

Một bộ điều nhiệt có thể lập trình có thể làm cho nó siêu thoải mái để giữ cho AC của bạn ở nhiệt độ phù hợp. Bạn có thể lập trình thiết bị để làm việc ở nhiệt độ cao hơn trong khi bạn đang làm việc và làm mát ngay trước khi bạn về nhà.

Đặt điều hòa ở mức nhiệt độ hợp lý nhất

Luôn đặt bộ điều nhiệt của bạn ở nhiệt độ cao nhất bạn có thể đứng để tiết kiệm nhiều tiền nhất. Ngay cả một sự thay đổi nhỏ về nhiệt độ cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền.

Bạn có thể tiết kiệm 10 phần trăm một năm cho hóa đơn làm mát của bạn bằng cách đặt bộ điều nhiệt của bạn chỉ từ 10 đến 15 độ cao hơn trong tám giờ mỗi ngày, theo Văn phòng Năng lượng Nebraska. Bộ Năng lượng Hoa Kỳ khuyến cáo nên đặt nhiệt độ trong nhà là 39 độ C  khi bạn ở nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.8486.555