Những điều cần biết khi chọn mua quạt điều hòa

Những lưu ý khi chọn mua quạt điều hòa

Khi thời tiết nóng lên, suy nghĩ biến thành lạnh. Nếu điều hòa không khí không phải là một lựa chọn, điều hòa không khí trong phòng có thể là một thay thế rẻ tiền và tiết kiệm năng lượng để làm mát một hoặc hai phòng. 

Nếu bạn đã sẵn sàng để đánh bại cái nóng, bạn không đơn độc: Hơn 8 triệu máy điều hòa không khí trong phòng đã được bán vào năm 2017. Các hộ gia đình tiêu biểu chi 13% hóa đơn tiện ích hàng năm để làm lạnh, theo Tạp chí Việt Nam. Vì vậy, điều quan trọng là phải chọn đúng đơn vị. Một điều hòa không khí quá nhỏ sẽ đấu tranh để làm mát một căn phòng. Một thứ quá to và nguội đi nhanh đến mức không có đủ thời gian để loại bỏ đủ độ ẩm, để lại cho bạn một không gian lạnh và lạnh.

Xem thêm: Mẹo giảm hóa đơn tiền điện vào mùa hè

Những điều cần cân nhắc khi chọn mua quạt điều hòa

Máy điều hòa không khí trong phòng mới đi kèm với vật liệu cách nhiệt tốt hơn và hướng dẫn rõ ràng hơn giúp đảm bảo bạn có được một con dấu tốt xung quanh thiết bị, giảm thiểu rò rỉ. 

Lưu ý quạt khi mua quạt điều hòa: mô hình tiếng ồn ghi được tuyệt vời hoặc rất tốt trong các bài kiểm tra tiếng ồn của chúng tôi là rất yên tĩnh mà âm thanh duy nhất bạn có thể nghe thấy là quạt chạy. Điều hòa không khí đã ghi Hội chợ vì tiếng ồn có thể làm phiền các tà vẹt ánh sáng khi đặt ở mức thấp và gây mất tập trung cho tất cả khi được đặt trên cao. 

Những cân nhắc khi chọn mua quạt điều hòa

Yếu tố ở vị trí cửa sổ: Cửa sổ điều hòa không khí thường làm một công việc tốt hơn thổi không khí theo một hướng. Đó có thể là một vấn đề nếu cửa sổ của bạn không tập trung vào tường. Để làm mát căn phòng một cách thống nhất, bạn sẽ cần phải chuyển không khí đến trung tâm của nó, vì vậy hãy kiểm tra xem liệu AC của bạn có cần thổi không khí sang phải hoặc sang trái hay không. Một số có cánh tay quạt xoay. 

Cài đặt Nó đúng: Để tận dụng tối đa điều hòa không khí cửa sổ của bạn, nó phải được cài đặt đúng cách. Hầu hết các đơn vị được thiết kế cho các cửa sổ treo kép. Nếu bạn có cửa sổ khuôn cửa sổ, bạn có thể cân nhắc mua máy điều hòa không khí thông qua tường. Hãy chắc chắn rằng đơn vị cửa sổ của bạn là cấp để nó thoát đúng cách. Và di chuyển bất kỳ thiết bị tạo nhiệt nào như TV hoặc đèn ra khỏi thiết bị. 

Kiểm tra vị trí bộ lọc: Hãy chắc chắn rằng bạn có thể dễ dàng truy cập vào bộ lọc để làm sạch, một cái gì đó bạn sẽ làm thường xuyên để giữ cho các đơn vị trong điều kiện tip-top. 

Xem xét làm mát thông minh: Một số điều hòa không khí đã trở nên thông minh hơn, cho phép bạn điều khiển và điều chỉnh chúng từ điện thoại thông minh của bạn. Bạn thậm chí có thể kết nối chúng với các thiết bị làm mát khác trong nhà của bạn. 

Xem Bảo hành: Một số máy điều hòa không khí có độ bảo hành dài hơn các máy điều hòa khác. Khi bạn mua một đơn vị mới, hãy kiểm tra trang web của nhà sản xuất để biết thông tin và hỏi nhà bán lẻ về bảo hành cho thương hiệu và kiểu máy bạn đang cân nhắc mua.

Xem thêm: quạt điều hòa không khí akyo

Định kích thước tùy chọn của bạn

Trước khi bạn xem xét giá cả và các tính năng, hãy bắt đầu bằng cách xác định kích thước của đơn vị bạn cần cho không gian bạn muốn làm mát, cũng như nơi bạn sẽ đặt thiết bị.

Để đo phòng của bạn, nhân chiều dài của căn phòng theo chiều rộng. Nhưng đừng mua khuyên bạn nên thực hiện các khoản phụ cấp cho các cân nhắc khác — chẳng hạn như chiều cao trần nhà, nơi đơn vị sẽ được đặt và kích thước cửa sổ và cửa ra vào của bạn. Ngoài ra: 
    • Nếu căn phòng được tô bóng nhiều, hãy giảm 10% công suất. 
    • Nếu phòng nắng nhiều hơn, tăng công suất thêm 10 phần trăm.

Những lưu ý khi chọn mua quạt điều hòa
Những lưu ý khi chọn mua quạt điều hòa

Quạt điều hòa phù hợp với không gian nhà bạn?

Một số đơn vị cửa sổ nhỏ có giá dưới 5 triệu, khiến chúng trở thành một đề xuất hấp dẫn — nhưng chỉ khi bạn cần làm mát một không gian rất nhỏ. Nếu bạn cần làm mát một khu vực rộng hơn, bạn sẽ muốn tập trung tìm kiếm của mình vào các đơn vị phù hợp hơn với cảnh quay vuông của bạn.

Hầu như tất cả các đơn vị cửa sổ mà chúng tôi đã thử nghiệm đều đáp ứng các tiêu chuẩn mới nhất, đòi hỏi chúng phải hiệu quả hơn ít nhất 10% so với các đơn vị không có chứng nhận đó. Các mô hình nổi bật có hoạt động yên tĩnh và các điều khiển thuận tiện và chúng hoạt động trong điều kiện thiếu sáng. Kiểm tra xếp hạng điều hòa không khí của chúng tôi để xem cách chúng xếp chồng lên nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.8486.555